บทความ Clean Food : มีรายงานทางการแพทย์และผลการวิจัยระบุว่า อาหารแมคโครไบโอติกสามารถทำให้อาการของโรคมะเร็งดีขึ้นหรืออาจจะหายขาดได้เลยครับ
Case การหายป่วยจากโรคมะเร็งยังมีการบันทึกไว้อีกในปี 2522 โดยเรื่องราวถูกเขียนลงหนังสือเพื่อสุขภาพเล่มหนึ่งของ Dr. Jean Kohler เป็นเรื่องราวของการหายป่วยจากโรคมะเร็งตับอ่อน โดยการรับประทานอาหารแมคโครไบโอติก และนอกจากนี้ยังมีบทความหรือผลการวิจัยอื่น ๆ ที่กล่าวถึงการใช้อาหารแมคโครไบโอติกในการรักษาโรคมะเร็ง เมื่อมีผู้อ่านหรือทราบข่าวต่างก็ให้ความสนใจ จนทำให้อาหารแมคโครไบโอติกเป็นที่นิยมในอเมริกาเป็นอย่างสูง และได้รับการจัดให้เป็นอาหารที่ใช้ดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็ง โดยอาหารเหล่านี้จะประกอบไปด้วยธัญพืชที่มีความครบสมบูรณ์ พืชจำพวกถั่วและผักชนิดต่าง ๆ และหลังจากที่ใช้อาหารแมคโครไบโอติกในการรักษาโรคมะเร็ง ทำให้มีหลักฐานและผลการวิจัยออกมามากมายอย่างต่อเนื่อง โดยมีการระบุผลการวิจัยที่ชัดเจนข้อหนึ่งว่า การรับประทานธัญพืชที่มีความครบสมบูรณ์เช่น ข้าวกล้องที่ไม่ผ่านการขัดสี สามารถลดความเสี่ยงของภาวะการเกิดมะเร็งชนิดต่าง ๆ ได้ โดยนอกจากประโยชน์หลักจากใยอาหารในธัญพืชแล้วธัญพืชยังช่วยในเรื่องต่าง ๆ เช่น Insulin metabolism และ Estrogen Glucose และที่สำคัญที่สุดคือ Oxidative Process
นอกจากธัญพืชยังมีหลักฐานว่าการรับประทานผักสดที่ปลอดสารพิษเป็นประจำยังมีหลักฐานว่าสามารถลดความเสี่ยงของมะเร็งด้วยเช่นเดียวกัน
บทความ : Clean Food
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น